Thăm điểm sáng nông dân Phường Tam thanh 

Với mục đích xem xét, đánh giá tình hình hoạt động thực tế của Hội viên thuộc Hội nông dân phường. Ngày 20/01/2020, anh Hà Tuấn Chủ tịch hội nông dân phường Tam thanh đã đến thăm cơ sở nuôi trồng của một số nông dân tiêu biểu thuộc Hội nông dân phường Tam thanh trong dịp giáp tết nguyên đán xuân Canh tý.

1. Thăm cơ sở nuôi “gà đeo kính” của Ông Chu Nga.
Đây là cơ sở nuôi gà theo quy trình khép kín đơn giản, cung cấp cho thị trường gà sống thiến, gà giò trong dịp tết nguyên đán cổ truyền. Tại đây ông Chu Nga cho biết, năm nay ông cũng đã nuôi được hai, ba trăm con gà đảm bảo thịt ngon, sạch, và đến thời điểm này lượng gà khách đặt đã gần hết.

Ông Chu Nga là một Hội viên điển hình trong phòng trào vượt khó vươn lên làm giàu của Phường Tam thanh, thành phố Lạng Sơn.

Ông Chu Nga giới thiệu đàn “gà đeo kính” của mình


2. Thăm cơ sở chuyển đổi mô hình trồng trọt điển hình của anh Lập.
Chuyển đổi cây trồng từ trồng lúa sang trồng ổi, bưởi, cam là hướng đi cho nông dân thuộc khối 6 phường Tam thanh gặt hái thành công. Từ chỗ trồng lúa rất khó vì hạn hán, năng suất thấp nếu hạch toán là thua lỗ. Nay chuyển đổi trồng cây ăn quả đã có thu nhập cả trăm triệu đồng hàng năm.
Ông Lập tại khối 6 trước đây trồng lúa , do hạn hán nên năng suất thấp, đã thử nghiệm và là một trong những người tiên phong đem các loại hoa quả về trồng thử nghiệm, thành công và nhân rộng.

Đường ống dẫn nước tưới cho vườn cây theo tiêu chuẩn VietGAP


Cùng với đó Hội nông dân phường đã tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kinh nghiệm cho bà con nông dân. Đến nay mô hình này đã đạt diện tích lên đến 6 ha; Hiện nay, tại khu vực vườn cây ăn trái này đang lắp đặt đường ống dẫn nước tới vườn, hướng tới trồng cây ăn quả đạt tiêu chuẩn VietGAP./.

Hương sắc tô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *