Chi hội trưởng nông dân tâm huyết với công tác Hội

Bà Nguyễn Kim Chung (ở giữa) tuyên truyền cho hội viên về các phong trào của hội nông dân

Hơn 12 năm gắn bó với công tác hội, bà Nguyễn Kim Chung, Chi hội trưởng Chi Hội Nông dân (HND) khối 6, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn đã có nhiều đóng góp cho công tác hội và phong trào nông dân. Từ đó, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bà Nguyễn Kim Chung, sinh năm 1955 tại khối 6, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Năm 2009, bà được bầu làm Chi hội trưởng Chi HND khối 6, phường Tam Thanh. Trong quá trình công tác, bà luôn nhiệt tình, có nhiều cách làm sáng tạo đưa chi hội ngày càng phát triển. Bà Chung cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ, tôi luôn nêu cao tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm thực tế để gắn kết các hội viên, giúp đỡ nhau cùng thực hiện tốt các phong trào của hội.

Bà Nguyễn Kim Chung (ở giữa) tuyên truyền cho hội viên về các phong trào của hội nông dân

Cụ thể, bà luôn chú trọng việc tập hợp, đoàn kết hội viên nông dân trong khối. Lúc mới phụ trách, chi hội chỉ có 30 hội viên nông dân, phong trào còn yếu, bà đã đến từng hộ nông dân để tìm hiểu hoàn cảnh, vận động nông dân tham gia sinh hoạt hội. Đến nay, chi hội đã có 68 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Trong mỗi buổi sinh hoạt, bà không chỉ làm tốt vai trò tuyên truyền, vận động mà còn tạo không khí vui tươi giúp hội viên hiểu và gắn bó hơn.

Cùng với đó, với trách nhiệm là người đứng đầu, bà luôn quan tâm tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững” với các mô hình: trồng cây ăn quả, chăn nuôi gà, kinh doanh dịch vụ…

Đặc biệt, để phong trào làm kinh tế trong chi hội phát triển mạnh, bà đã đi tới từng nhà, vận động những hộ có kinh tế khá giả đóng góp mỗi người 1 triệu đồng làm quỹ hội để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không lấy lãi. Trong năm 2020, chi hội đã gây quỹ được 12 triệu đồng và cho 2 hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế. Ngoài ra, bà còn hỗ trợ, hướng dẫn hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển kinh tế. Năm 2020, hội có 12 hộ vay với số tiền 360 triệu đồng. Nhờ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao, góp phần ổn định đời sống hội viên nông dân. Trong năm 2020, toàn chi hội có 35/68 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập từ 60 đến 100 triệu đồng/hộ/năm, hội không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Bên cạnh việc gắn kết các hội viên cùng nhau phát triển kinh tế, bà Chung còn vận động hội viên tham gia xây dựng mô hình tự quản, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh ở khu dân cư, góp phần đưa khối 6, phường Tam Thanh trở thành khối điểm về xây dựng tuyến phố văn minh đô thị.

Nhờ sự cố gắng, trách nhiệm, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các hội viên nông dân của bà Chung, trong 5 năm qua, chi hội liên tiếp được công nhận là chi hội nông dân vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn. Ông Hà Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân phường Tam Thanh nhận xét: Bà Chung là một chi hội trưởng nhiệt tình, có trách nhiệm cao, luôn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, là tấm gương đi đầu trong thực hiện công tác và phong trào của hội.

Với những sự nỗ lực trên, nhiều năm liên tiếp, bà Chung được nhận giấy khen, bằng khen của các cấp HND. Đơn cử, năm 2020, bà vinh dự nhận bằng khen của HND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.

HỒ DUNG

Nguồn “Báo Lạng Sơn Điện Tử”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *