Vua nuôi ong lấy mật Lành Thanh Giảng

Từ chỗ ban đầu chỉ là người sử dụng mật ong, ông Lành Thành Giảng đã ham mê tìm hiểu mật ong, được một người anh trong gia đình là người đã có thâm niên từ những năm 1980 truyền nghề và truyền lửa. Đến nay ông đã sở hữu trang trại ong có hàng trăm tổ sản xuất mật ong rừng chất lượng cung ứng thị trường.

Từ chỗ ban đầu chỉ là người sử dụng mật ong, ông Lành Thành Giảng đã ham mê tìm hiểu mật ong, được một người anh trong gia đình là người đã có thâm niên từ những năm 1980 truyền nghề và truyền lửa. Đến nay ông đã sở hữu trang trại ong có hàng trăm tổ, sản xuất mật ong rừng chất lượng cung ứng thị trường.

Mật ong mang hương vị 4 mùa.

 Ông Lành Thành Giảng cho biết phải theo dõi được các mùa hoa để di chuyển đàn ong đến nơi có các loại hoa đang nở để ong làm mật. Trong đó, có những mùa hoa mật rất quý như mật từ hoa Xuyến chi; Và có cả những loại mật ong hút từ cây, như nguồn mật từ lá cây (như cây keo)…. Gần như quanh năm đều có thể nuôi được ong. Mỗi mùa hoa ong sẽ cho một loại mật khác nhau.

Ông Lành Thanh Giảng đang chăm sóc đàn ong

 Sở hữu về kỹ thuật, hiểu cặn kẽ về tập tính sinh hoạt của ong mật.

Ông chia sẻ, vòng đời của một con ong chỉ sống có 45 đến 50 ngày, do vậy cần phải đảm bảo duy trì được số lượng đàn ong của một tổ. Trong đó, cần lưu ý nhất là mùa nghỉ của các loại hoa rừng cho mật ( khoảng 2 tháng ) cần biết cách dưỡng để đàn ong duy trì, khỏe mạnh; Ong mật cũng thường xuyên bị các loại ong khác tấn công (Như con ong đầu trắng) nên thường xuyên phải để ý diệt.

Thưởng thức rượu ngâm phấn hoa của ông Lành Thanh Giảng

Về việc phát triển nghề  

Về việc chia sẻ kinh nghiệm nuôi ong, ông Lành Thành Giảng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người nếu yêu thích nghề nuôi ong. Ông cho biết: “Nếu ai yêu thích nghề nuôi ong, ông sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm mà không thu phí”

Chụp ảnh lưu niệm sau khi vào trại ong của ông Lành Thanh Giảng 

Liên hệ với Hội nông dân để mua mật ong : NHẤN VÀO ĐÂY

Tin và ảnh : Admin

XEM THÊM VIDEO: 

 

2 thoughts on “Vua nuôi ong lấy mật Lành Thanh Giảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *